Homeปั้นคนจิ๋ว , แฟลชไดร์ , ไอเดียดี , SMEs , tookgatoon � ไอเดียเจ๋ง TookGaToon ปั้นคนจิ๋ว ใส่ฟังก์ชั่นแฟลชไดร์ฟ

Advertisements / พื้นที่โฆษณา
รักอาชีพ : ด้วยการชื่อชอบการปั้นดินน้ำมันในวัยเด็ก จนปัจจุบันสามารถต่อยอดธุรกิจงานปั้นตุ๊กตา โดยอาศัยหลักการหลักการง่าย ๆ คือการเรียนรู้ และฝึกฝนตนเองให้เกิดความชำนาญ และได้กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ จากลูกค้าหลักชาวต่างชาติได้ไม่น้อย

ไอเดียเจ๋ง TookGaToon ปั้นคนจิ๋ว ใส่ฟังก์ชั่นแฟลชไดร์ฟ


       นายวรเดช จึงเจริญนรสุข เจ้าของไอเดียธุรกิจ "tookgatoon Easy Clay" เล่าว่า งานปั้นถือเป็นงานที่ตนเองชอบตั้งแต่เด็ก แต่ก็เลือกศึกษาทางด้านบริหารการเงิน เข้าทำงานในธนาคาร และบริษัทโบรกเกอร์ ได้ประมาณ 3 ปี ก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ซึ่งเป็นช่วงประจวบเหมาะกับญาติสนใจดินปั้นเกาหลี ที่เนื้อดินเมื่อปั้นออกมาแล้วจะมีน้ำหนักเบาคล้ายโฟม จึงสนใจนำดินชนิดนี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจ

ไอเดียเจ๋ง TookGaToon ปั้นคนจิ๋ว ใส่ฟังก์ชั่นแฟลชไดร์ฟ
นายวรเดช จึงเจริญนรสุข เจ้าของธุรกิจ "tookgatoon Easy Clay"
       เริ่มจากการลองปั้นตัวการ์ตูนที่คนส่วนใหญ่รู้จักดี ได้แก่ โดราเอมอน หมีพูร์ และตัวตุ๊กตาที่โลดแล่นอยู่ในภาพยนต์การ์ตูนในช่วงนั้น พร้อมกับประกาศขายผ่านทางอินเทอร์เน็ต ก็ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าที่ใช้กลยุทธ์การบอกปกต่อปากร่วมด้วย เมื่อวรเดชดำเนินธุรกิจนี้มาได้ประมาณ 1 เดือน ก็มีเงินเก็บประมาณ 10,000 บาท จึงตัดสินใจเช่าพื้นที่เล็กๆ ที่ MBK Center ชั้น 6 เพื่อดำเนินธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ปัจจุบันร้าน tookgatoon easy clay เปิดให้บริการลูกค้ามาได้กว่า 3 ปีแล้ว

การปั้นตุ๊กตาเป็นตัวคนนั้น ลูกค้าจะต้องนำรูปที่มีขนาดไม่เล็กจนเกินไป เห็นรายละเอียดใบหน้าชัดเจน ซึ่งบางคนก็ให้ปั้นเป็นครอบครัว, คู่รัก หรือคนเดียว ที่มักมอบให้เป็นของขวัญ ของที่ระลึก วันเกษียณอายุ วันเกิด และวันแต่งงาน ในขณะที่ชาวต่างชาติจะให้ปั้นเป็นคู่รัก โดยมีบรรยากาศ หรือฉากหลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย หรือให้ปั้นในลักษณะเป็นครอบครัว สื่อถึงครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวที่ประเทศไทย เป็นต้น

ไอเดียเจ๋ง TookGaToon ปั้นคนจิ๋ว ใส่ฟังก์ชั่นแฟลชไดร์ฟ

       ต่อมานายวรเดช คิดเพิ่มมูลค่าให้สินค้า และฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยการนำแฟลช ไดร์ฟ (Flash Drive) มาประยุกต์กับงานปั้น โดยแยกส่วนหัวและลำตัวออกจากกันตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ปั้นเป็นรูปตัวเอง หรือรูปของคนที่จะนำไปให้เป็นของขวัญ โดยยอดขายของแฟลช ไดร์ฟ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ราคาขายจะขึ้นอยู่กับความจุของแฟลชไดร์ฟ คือ ความจุ 2 GB ราคา 1,400 บาท, 4 GB ราคา 1,600 บาท และ 8 GB ราคา 2,000 บาท ขนาดความสูงของตุ๊กตาประมาณ 2.5 นิ้ว ส่วนราคาตุ๊กตาปั้นเป็นครอบครัวใส่กรอบพลาสติกจะใส่ได้ทั้งหมด 6 ตัว ราคาตัวแรกอยู่ที่ 1,500 บาท ตัวต่อๆ ไป 500 บาท ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกให้ปั้นเป็นตุ๊กตาหัวโต หรือสมส่วนก็ได้

ไอเดียเจ๋ง TookGaToon ปั้นคนจิ๋ว ใส่ฟังก์ชั่นแฟลชไดร์ฟ
ศูนย์ศิลปะ Easy Clay ซอยติดกับเซ็นทรัล พระราม 2
       ความชำนาญในงานปั้นได้ต่อยอดเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ คือ ศูนย์ศิลปะอีซี่ เคลย์ ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ที่เน้น 2 หลักสูตร คือ งานปั้นเพื่ออาชีพ และฝึกพัฒนาการเด็ก ฝึกสมาธิ และบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กของเด็ก พร้อมกับจำหน่ายดินเกาหลีสำหรับงานปั้นกระปุกละ 100 บาท น้ำหนัก 50 กรัม รวม 8 สี ได้แก่ ขาว ดำ แดง เหลือง น้ำเงิน ม่วง เขียว และส้ม 

หากท่านใดสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ :
โทร. 081 -831 -7210

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

0 comments

Leave a Reply | คอมเม้นท์