Homeตุ๊กตาดูดกลิ่น , ภูมิปัญญาไทย , สยามภูมิ � 'สยามภูมิ' ตุ๊กตาดูดกลิ่น ภูมิปัญญาไทยร่วมสมัย เพิ่มคุณค่าสินค้าได้ดี

Advertisements / พื้นที่โฆษณา
รักอาชีพ : วันนี้มีอาชีพดีๆ มานำเสนออีกเช่นเคย เป็นตุ๊กตาสัตว์นานาชนิด ชื่อ “สยามภูมิ” ที่พกความน่ารักพร้อมทั้งสมุนไพร ที่มีอยู่ภายใน คอยดูดซับกลิ่นอันชื้นต่างๆ นับเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างภูมิปัญญาไทยแท้ๆ กับดีไซน์ทันสมัย ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าได้มากยิ่งขึ้น
'สยามภูมิ' ตุ๊กตาดูดกลิ่น ภูมิปัญญาไทยร่วมสมัย เพิ่มคุณค่าสินค้าได้ดี
“พัตสา ตรีรัตน์” กรรมการผู้จัดการบริษัท สยามภูมิ จำกัด เจ้าของแบรนด์ “สยามภูมิ”

“พัตสา ตรีรัตน์” กรรมการผู้จัดการบริษัท สยามภูมิ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตาดับกลิ่น แบรนด์ “สยามภูมิ” โดยจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ตุ๊กตาออกมาได้อย่างน่ารักน่าชัง เน้นเป็นสัตว์ต่างๆ มากกว่า 10 ชนิด เช่น ไก่ ช้าง อูฐ แกะ หมา แมว ลิง วัว ม้า แมวน้ำ และเต่า เป็นต้น ตัดเย็บด้วยผ้าไทยทั้งหมด เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไหม และผ้าถุง เป็นต้น ที่สำคัญ ยังมีประโยชน์ด้านการใช้งาน ภายในยัดด้วยถุงผ้าบรรจุสมุนไพรไทยช่วยลดกลิ่นอับชื้น

“อุปกรณ์ช่วยดูดกลิ่นในตลาด ส่วนใหญ่เป็นการบูร ถ่าน หรือหมอนใบชา ซึ่งรูปแบบจะธรรมดามาก เน้นแค่ใช้ประโยชน์วางไว้ตามซอกมุมต่างๆ เท่านั้น ทำให้ดิฉันเกิดไอเดียว่า อยากจะนำภูมิปัญญาสมุนไพรไทยที่ดีอยู่แล้ว มาเพิ่มเติมด้านดีไซน์มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถใช้เป็นของขวัญ และของตกแต่งบ้านได้ด้วย โดยออกแบบเป็นตุ๊กตาที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารัก ภายในยัดถุงสมุนไพรดูดกลิ่น” คุณพัตสา อธิบาย

'สยามภูมิ' ตุ๊กตาดูดกลิ่น ภูมิปัญญาไทยร่วมสมัย เพิ่มคุณค่าสินค้าได้ดี

“ด้วยรูปแบบที่สามารถพลิกแพลงหลากหลาย ทำให้สามารถจับตลาดได้กว้าง และทุกกลุ่ม อย่างผู้ใหญ่จะชอบตุ๊กตาแบบคลาสสิก เช่น ไก่ และช้าง ส่วนเด็ก และวัยรุ่นก็จะชอบสัตว์น่ารักๆ สามารถนำไปแต่งบ้านได้ด้วยอย่างเพนกวิน แกะ แมวน้ำ” พัตสา เสริม

ตุ๊กตาดูดกลิ่น “สยามภูมิ” มีขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ราคาตัวละ 60-400 บาท แล้วแต่ขนาดและแบบ อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับสถานที่ และขนาดพื้นที่จัดวาง เช่น ตั้งในรถยนต์สามารถช่วยดูดซับกลิ่นนาน 6-8 เดือน หากหมั่นนำมาตากแดดสม่ำเสมอจะยืดอายุใช้งานให้นานขึ้นอีก

'สยามภูมิ' ตุ๊กตาดูดกลิ่น ภูมิปัญญาไทยร่วมสมัย เพิ่มคุณค่าสินค้าได้ดี

ส่วนการผลิตนั้น ได้ไปสร้างแรงงานกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยนำแบบตุ๊กตาที่ออกแบบไปว่าจ้างกลุ่มแม่บ้านตัดเย็บ โดยกระจายงานในหลายพื้นที่ ทั้งเชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ และลำพูน เฉลี่ยยอดผลิตตุ๊กตารวมประมาณ 1,000 ตัวต่อเดือน ต้นทุนการผลิตเฉพาะค่าวัสดุกับแรงงาน ยังไม่รวมค่าการตลาดต่างๆ ประมาณ 30% ของราคาขายปลีก

สำหรับท่านใดที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :

โทร. 089 -833 -3181
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

0 comments

Leave a Reply | คอมเม้นท์