Home"เครื่องประดับจิวเวลรี" , "เบเกอรี่ " , "ไอเดียดี" � โฉมใหม่ เครื่องประดับจิวเวลรี กลายเป็นเบเกอรี่

Advertisements / พื้นที่โฆษณา
รักอาชีพ :
งานจิวเวลรีที่มีชิ้นเดียวใน โลก ธุรกิจของครอบครัวโดยมารดาเป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด ทำให้ผู้เป็นลูกชายเมื่อต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองจึงต้องสร้างความแตก ต่างด้วยเช่นกัน อย่างการนำศิลปกรรมไทยโบราณมาต่อยอดสู่งานจิวเวลรี อย่าง งานถมเงินถมทอง ที่นับวันช่างผู้ชำนาญเริ่มเลือนหายไป และล่าสุดออกแบบจิวเวลรีภายใต้คอนเซ็บต์สินค้าในร้านเบเกอรีทั้งหมดแบรนด์ Jewely Cafe

นายชาญเกียรติ มหันตกุล เจ้าของร้าน Jewelry Cafe
นายชาญเกียรติ มหันตกุล เจ้าของร้านจิวเวลรี คาเฟ่ เล่าว่า ตนเองคลุกคลีอยู่ในแวดวงเครื่องประดับมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากมารดาออกแบบจิวเวลรีที่มีชิ้นเดียวในโลกแบรนด์ BEE BIJOUX โดย เลือกวัตถุดิบที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เช่น มุกรูปทรงแปลกๆ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ปะการังรูปลักษณ์แปลกตา มรกตสีชมพู หรือการนำหยกและเปลือกหอยมาแกะสลัก พร้อมเพิ่มค่าด้วยเพชรและทองตามการออกแบบ ทำให้ได้เครื่องประดับที่ไม่ซ้ำใคร เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบงาน Master Pieces

แหวน Cup Cake
ต่อมาในปี 2551 นายชาญเกียรติ ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองโดยมุ่งไปที่งานจิวเวลรี พร้อมสร้างความต่างผสมผสานงานถมเงินถมทอง ซึ่งเป็นศิลปะไทยโบราณ มาต่อยอดสู่งานจิวเวลรีแบรนด์ Proud Line หลังพบว่าศิลปะ ไทยดังกล่าวเริ่มเลือนหาย หรือนำมาทำเป็นขัน, พาน ที่ถูกหยิบใช้ในบางโอกาส ดังนั้นจึงนำ 2 แนวคิดมาประยุกต์เป็นงานจิวเวลรี พร้อมขึ้นรูปตัวเรือนด้วยเงินประดับเพชรแท้ราคา10,000-20,000 บาท หลังจากนั้นนำการผลิตเครื่องประดับ ประยุกต์เข้ากับแฟลชไดรฟ์ (Flash Drive)ทำจากเงินแท้ ชุบทองคำขาว ประดับด้วยเพชรรัสเซีย ขนาด 16 Gb ราคา 5,500 บาท แบรนด์ iBling หวังเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน จำหน่ายที่สยามพารากอน ร้านลอฟท์ และเอ็มโพเรียม

เครื่องประดับงานถมเงินถมทอง
ความสนุกกับการออกแบบเครื่องประดับที่แปลกตาไม่เหมือนใคร ล่าสุดนายชาญเกียรติเปิดตัวจิวเวลรี คาเฟ เครื่องประดับเบเกอรี โดยได้แนวคิดจากผู้เป็นพ่อต้องการเปิดร้านกาแฟ พร้อมกับนำเครื่องประดับไปจำหน่ายภายในร้านกาแฟด้วย สุดท้ายมาลงตัวที่เครื่องประดับ ภายใต้รูปลักษณ์เบเกอรี

“ร้านจิวเวลรี่ คาเฟ ผมได้ไอเดียมาจากคุณพ่อที่ต้องการเปิดร้านกาแฟ และจะนำเครื่องประดับไปจำหน่ายในร้านด้วย ผมจึงคิดออกแบบเครื่องประดับออกมาในรูปของขนม นม เนย เค้ก เหมือนยกสินค้าในร้านเบเกอรีมาเป็นเครื่องประดับทั้งหมด เพื่อทำให้ราคาเครื่องประดับของครอบครัวลดลงมา เข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่มในราคาเริ่มต้นที่ 1,000-2,000 บาท โดยผลงานชิ้นแรกคือแหวนคัพเค้ก ตัวเรือนทำจากทองเหลือง ประดับด้วยเพชรรัสเซีย อนาคตผมจะออกแบบเครื่องประดับอื่นๆ อีก เรียกได้ว่าอะไรที่ไปเจอในร้านเบเกอรี ก็มาเจอได้ในร้านจิวเวลรี่ คาเฟ ได้เช่นกัน”

แหวน Cup cake หลากสีลูกค้าเลือกได้ตามใจ
การที่เครื่องประดับดีไซน์เป็นสินค้าเบเกอรี ถือเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้แก่วงการจิวเวลรี ซึ่งนายชาญเกียรติ บอกว่า การออกแบบครั้งนี้เป็นการออกแบบตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะวัยรุ่นที่กระแสตอนนี้ชอบใส่แหวนวงใหญ่ๆ เพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเอง ต่างก็ชื่นชอบเครื่องประดับแนวจิวเวลรี คาเฟ เป็นพิเศษ

“อนาคตผมจะออกแบบเครื่อง ประดับออกมาเรื่อยๆ เช่น ต่างหูโดนัท สร้อยข้อมือโดนัท หรืออะไรก็ตามแต่ในร้านเบเกอรี่จะนำมาออกแบบเป็นเครื่องประดับทั้งหมด จำหน่ายที่เพนนิซูลา พลาซา ชั้น 1 แต่ต่อไปจะขยายสาขาไปที่ตามห้างสรรพสินค้า และแหล่งงานดีไซน์ จากจุดแข็งการผลิตแฮนด์เมดทุกขั้นตอน ใส่ใจทุกรายละเอียด และหากร้านจิวเวลรี คาเฟ่ เริ่มอยู่ตัว และมีสินค้าหลากหลายรูปแบบเพิ่มมากขึ้น อาจจะขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์เล็กๆ มีตู้เบเกอรี่สำหรับโชว์สินค้าเครื่องประดับเพื่อสร้างความน่าสนใจแก่ลูกค้า อีกทางหนึ่ง"

หน้าร้าน Jewelry Cafe
"สนใจติดต่อ 0-2652-2222 หรือที่ http://www.facebook.com/jewelrycafe" CLASS="innerlink" TARGET="_blank">www.facebook.com/jewelrycafe"

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Manager Online

0 comments

Leave a Reply | คอมเม้นท์