Homeข่าวสาร , ควินแอล. , ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต , ธุรกิจออนไลน์ � 'ควินแอล' ตลาดสินค้าในโลกออนไลน์ เพื่อคนไทยเท่านั้น!

Advertisements / พื้นที่โฆษณา
รักอาชีพ : ธุรกิจ กับโลกออนไลน์ ทุกวันนี้มีความจำเป็นต่อกันอย่างยิ่ง เพราะเป็นช่องทางทำให้ลดต้นทุน รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว "รักอาชีพ" ก็ขอนำเสนอ "คลินแอลดอทคอม" ผู้ให้บริการพื้นที่วางสินค้า และบริการของคนไทยในโลกออนไลน์เท่านั้น เจตนารมณ์ของผู้บริหารที่มีต่อคุณภาพของสินค้าไทย แต่ไม่พบบนโลกอินเทอร์เน็ต
ควินแอล' ตลาดสินค้าในโลกออนไลน์ เพื่อคนไทยเท่านั้น!
ภาพจาก : forachance.wordpress


คุณนพพล เมฆดำรงแสง ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ควินแอล ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า "ผมโตมาจากธุรกิจรุ่นอากง เราเป็นผู้ส่งออกอยู่แล้ว อาหารกระป๋อง ผลไม้กระป๋อง พืชผักกระป๋อง ของไทยเราส่งออกไปทั่วโลก พบความยากลำบาก ในการเจาะตลาด ช่วงหลังผมเห็นกระแสอินเตอร์เน็ตมาแรง ก็เลยหันมาศึกษาเพื่อที่จะนำมาเป็นเครื่องมือด้านการทำตลาดในการต่อยอดธุรกิจครอบครัว ซึ่งจากการศึกษาทำให้ผมพบข้อจำกัดและปัญหาของผู้ประกอบการไทยในด้านการทำตลาดออนไลน์ พูดถึงการตลาด ก็หมายถึงเงินนะ การตลาดออนไลน์ก็มีทั้งเงินและเทคนิคทางด้านไอทีเข้ามาเกี่ยวข้อง ควินแอลดอทคอม จะพยายามทำอะไรที่ครบวงจร ให้มันตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการที่ยังมีความรู้ทางด้านไอทีน้อย แก้ปัญหาทางด้านงบประมาณการทำตลาด รวมทั้งเปิดช่องทางการทำตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศ"
ควินแอล' ตลาดสินค้าในโลกออนไลน์ เพื่อคนไทยเท่านั้น!
ภาำจาก : ksmecare
บริษัท ควินแอล ประเทศไทย จำกัด ได้ใช้ระยะเวลาในการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ ควินแอลดอทคอม พัฒนาเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูงสุด โดยที่ เซิร์ฟเวอร์ของควินแอลดอทคอมนั้นมีฐานอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ให้บริการครบวงจรสำหรับธุรกิจและบริการของคนไทยโดยมีผู้ซื้อจากต่างประเทศที่ต้องการเป็นคู่ค้ากับนักธุรกิจไทย

คุณนพพล เปิดเผยต่อว่า "จากการเริ่มทำตลาดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ปัจจุบันเว็บไซต์ควินแอลดอทคอมมีสมาชิก 20,000 กว่าราย สินค้าที่ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเกษตรแปรรูป แช่แข็ง อบแห้ง กระป๋อง รองเท้าสตรี แฟชั่น เครื่องทองเหลือง เครื่องประดับ บล็อคแก้ว ตอนนี้จัดอันดับท็อปเท็นของประเทศที่เข้ามาช็อปสินค้าในควินแอลดอทคอม ดังนี้ สหรัฐอมเริกา ออสเตรเลีย อินเดีย รัสเซีย มาเลเซีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และช่วงนี้ก็เริ่มมีอียิปต์เข้ามา และมีแนวโน้มในอนาคตประเทศในกลุ่มฟรีเทรดที่ได้สิทธิพิเศษไม่ต้องเสียภาษีเมื่อซื้อสินค้าและบริการไทย จะเข้ามามากขึ้น

ควินแอล' ตลาดสินค้าในโลกออนไลน์ เพื่อคนไทยเท่านั้น!
เรามีบริการให้ 2 รูปแบบ คือ ทดลองใช้ดูก่อน อันนี้เราจะยังไม่คิดค่าใช้จ่าย กับเป็นสมาชิกในช่วงนี้เราคิดเพียงเดือนละ 1,000 บาท แต่ทำสัญญาเป็นรายปี 12,000 บาท ต่อปี และมีส่วนลดพิเศษสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสิ่งแวดล้อม หากคิดเปรียบเทียบแค่ค่าเช่าพื้นที่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ก็ลดต้นทุนได้อย่างเทียบกันไม่ติด ที่สำคัญคือ การได้เปิดตลาดต่างประเทศ และเป็นโอกาสที่จะได้พบคู่ค้าหรือพัฒนาสินค้าใหม่ให้เกิดขึ้นตามความต้องการของผู้ซื้อจากทั่วโลกอีกด้วย"

คุณนพพล ย้ำต่อว่า :
"ผู้ประกอบการไทยอีกจำนวนมหาศาล ยังขาดโอกาสในการค้าขายกับต่างประเทศ เพราะโลกปัจจุบันเป็นโลกออนไลน์ การค้าขายที่ไร้พรมแดน นอกจากหมายถึงการเปิดเสรีการค้าแล้ว ยังหมายถึงการค้าบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งทำได้รวดเร็วเพียงแค่คลิกเท่านั้นเอง แต่เรายังขาดเรื่องความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องการตลาดบนโลกออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมา อาจจะยังไม่ถึงเวลา ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น คอมพิวเตอร์ยังมีราคาแพง แต่ในขณะนี้ ผมมองว่าถึงเวลาแล้วที่ผู้ประกอบการไทยจะต้องหันมาทำความเข้าใจและใส่ใจอย่างจริงจังต่อการทำการตลาดบนโลกออนไลน์"


สนใจเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ : www.quinl.com
โทร. (02) 860-3500 | สำนักงานประจำจังหวัดกรุงเทพมหานคร
โทร. (042) 340-444 | สำนักงานประจำจังหวัดอุดรธานี
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : มติชน

0 comments

Leave a Reply | คอมเม้นท์