Homeคุกกี้แม่ยิ่ง , คุกกี้สิงคโปร์ , แม่ยิ่ง , SMEs � 'คุกกี้สิงคโปร์แม่ยิ่ง' คุกกี้ประยุกต์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

Advertisements / พื้นที่โฆษณา
รักอาชีพ : กว่า 20 ปี ขนมไทยสูตรคุณแม่ ได้อยู่ในแวดวงขนมไทย จากรสชาติแบบดั้งเดิมที่ จนกระทั่งมาวันนี้ธุรกิจดังกล่าวตกมาอยู่ในมือลูกสาวที่หันมาเอาดีทางด้านการทำคุกกี้สิงคโปร์ ที่คุณแม่ได้พัฒนามาจากขนมไทยอย่างกลีบลำดวน กลายเป็นขนมที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ “ขนมแม่ยิ่ง” ในขณะนี้

'คุกกี้สิงคโปร์แม่ยิ่ง' คุกกี้ประยุกต์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ, รักอาชีพ อาชีพเสริม รายได้เสริม

ฉันทนา ลิขิตธรรมวงศ์ กรรมการผู้จัดการทายาทธุรกิจรุ่น 2 ของร้านขนมแม่ยิ่ง เล่าว่า เดิมคุณแม่ทำขนมไทยมานานกว่า 20 ปี จนกระทั่งตนเองได้มีโอกาสซื้อขนมคุกกี้สิงคโปร์ที่ตกแต่งด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ มารับประทาน คุณแม่ชื่นชอบมาก ดังนั้นจึงได้ลองดัดแปลงสูตร โดยใช้แป้งขนมไทยๆ ที่ทำอยู่ ทำเป็นคุกกี้สิงคโปร์ พร้อมกับดัดแปลงรูปร่างของขนมให้เป็นรูปหัวใจ ที่จากเดิมจะเป็นทรงกลม รวมถึงยังเลือกใช้เมล็ดมะม่วงหิมพานต์แบบเต็มเมล็ดมาตกแต่งบนคุกกี้แต่ละชิ้น

'คุกกี้สิงคโปร์แม่ยิ่ง' คุกกี้ประยุกต์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ, รักอาชีพ อาชีพเสริม รายได้เสริม

เมื่อฉันทนาได้ตัดสินใจออกมาดำเนินธุรกิจการทำขนมคุกกี้สิงคโปร์อย่างเต็มตัว ก็เริ่มสร้างแบรนด์ขนมแม่ยิ่ง เรียนรู้ด้านการบริหารธุรกิจจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และเพิ่มรสชาติคุกกี้สิงคโปร์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น รสชาเขียว งาดำ และช็อกโกแลต ซึ่งขณะนี้รสงาดำจะขายดีที่สุดตามกระแสคนรักสุขภาพ

"การที่เราเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ส่งผลให้ขนมออกมามีรสชาติดี สร้างความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ คือ เราจะใช้แป้งสาลี 100%, ใช้น้ำมันถั่วเหลืองแทนเนยเทียม, เลือกเมล็ดมะม่วงหิมพานต์เกรด A เม็ดใหญ่ และอบเทียนน้ำผึ้งที่เป็นเกรดที่ดีที่สุดจากประเทศอินเดีย เป็นต้น ปราศจากสารกันบูดกันเสียใดๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยสามารถเก็บได้นาน 3 เดือน ในอนาคตทางร้านขนมแม่ยิ่งจะพัฒนาแพคเกจเป็นสุญญากาศ และใส่สารดูดออกซิเจน เพื่อยืดอายุขนมให้ยาวนานขึ้นประมาณ 6 เดือน รวมถึงจะเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ภายในร้านมีอาหาร และกาแฟจำหน่าย ในแหล่งชุมชน จากเดิมที่ใช้บริเวณบ้านพักในหมู่บ้านชัยพฤกษ์ 2 ย่านถนนร่มเกล้าเป็นหน้าร้าน ซึ่งหากร้านในฝันที่คิดไว้ได้รับการตอบรับดี อาจจะขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ต่อไป"

'คุกกี้สิงคโปร์แม่ยิ่ง' คุกกี้ประยุกต์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ, รักอาชีพ อาชีพเสริม รายได้เสริม

ปัจจุบันร้านขนมแม่ยิ่งมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 70,000 ชิ้น/เดือน ซึ่งถือว่ายอดการผลิตมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา จากการที่ฉันทนา มีการบุกตลาดอย่างจริงจัง ทั้งการแจกให้ชิมฟรี ในห้างสยามพารากอน ส่งขายตามร้านกาแฟ ทำให้แบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว ขณะนี้คุกกี้สิงคโปร์ของร้านขนมแม่ยิ่งมีจำหน่ายมีจำหน่ายที่สยามพารากอน แผนก Gourmet Thai, ท็อปซูเปอร์มาร์เก็ต, เอ็มโพเรียมม ร้านกาแฟอเมซอน 3-4 สาขา และแอมเวย์สำนักงานใหญ่ รวมถึงการนำไปจำหน่ายตามต่างจังหวัด จากการที่ไปออกบูธในงานโอทอป ที่ส่วนใหญ่จะนำไปจำหน่ายตามร้านกาแฟ

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทายาทธุรกิจที่สามารถสานต่อธุรกิจของครอบครัว แถมยังก้าวข้ามคำขัดค้านของมารดาที่ในช่วงแรกยังไม่ค่อยสนับสนุนให้ทำธุรกิจนี้มากนัก แต่ความสำเร็จในวันนี้ก็กลายเป็นเครื่องการันตีได้ดีว่าร้านขนมแม่ยิ่งเน้นการขายสินค้าคุณภาพมาตลอดทำให้ได้ความไว้วางใจจากลูกค้ามาจนถึงทุกวันนี้ 

หากท่านใดสนใจรายละเอีดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ :

โทร. 02 -346 -6512 | 02 -346 -6587 | 081 -612 -8517
เว็บไซต์. http://www.maeying.blogspot.com/
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

0 comments

Leave a Reply | คอมเม้นท์